Project

หลักการและเหตุผล

       ปัจจุบันสมุนไพรในท้องถิ่นของเรามีหลากหลายชนิดที่ถูกนำมาผลิตเป็นน้ำยาล้างจานทางผู้ศึกษาจึงมีความสนใจที่จะผลิตน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด คือ มะนาว มะกรูด และตะไคร้ เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของน้ำยาล้างจานทั้ง 3 ชนิดว่าชนิดไหนมีประสิทธิภาพมากที่สุดเพื่อที่จะนำน้ำยาล้างจานมาหารายได้พิเศษและได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ กลุ่มโครงงานของเราจึงศึกษาการทำน้ำยาล้างจานจากสมุนไพรและทำการศึกษา 2 ขั้นตอน คือ
ขั้นตอนที่ 1 ผลิตน้ำยาล้างจานมา 3 ชนิด คือ มะนาว มะกรูด และตะไคร้
ขั้นตอนที่ 2 เปรียบเทียบน้ำยาล้างจานทั้ง 3 ชนิด คือ มะนาว มะกรูด และตะไคร้

        ดังนั้นทางคณะผู้จัดทำมีความสนใจในการทำโครงงานในรูปแบบของ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้

วัตถุประสงค์ของโครงงาน

1.เพื่อจัดทำ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้
2.เพื่อเผยแพร่ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้

เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนา
1. blog
2. Microsoft world
3. Photo shop
4. G - mail

ขั้นตอนวิธีการดำเนินงาน

การดำเนินการ
วันที่/ระยะเวลาที่ดำเนินการ
ผู้รับผิดชอบ
กำหนดหัวข้อโครงงาน
 17/7/2553
ปัญญาพร
เสนอโครงร่างโครงงาน
20/7/2553
ปัญญาพร
ลงพื้นที่รวบรวมข้อมูล
11/9/2554
วรพิชชา
วิเคราะห์ข้อมูล
15/9/2554
      ปัญญาพร
ออกแบบเว็บไซต์
26/11/2555
เณศรา
พัฒนาเว็บไซต์
3/12/2555
ปัญญาพร
ทดสอบและแก้ไขระบบ
28/9/2555
ปัญญาพร
นำเสนอโครงงาน
ปัญญาพร
ประเมินผลโครงงาน
ปัญญาพร

ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ

1. สามารถจัดทำ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้
2. สามารถเผยแพร่ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้

  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น