ปัจจุบันสมุนไพรในท้องถิ่นของเรามีหลากหลายชนิดที่ถูกนำมาผลิตเป็นน้ำยาล้างจานทางผู้ศึกษาจึงมีความสนใจที่จะผลิตน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด คือ มะนาว มะกรูด และตะไคร้ เพื่อเปรียบเทียบประสิทธิภาพของน้ำยาล้างจานทั้ง 3 ชนิดว่าชนิดไหนมีประสิทธิภาพมากที่สุดเพื่อที่จะนำน้ำยาล้างจานมาหารายได้พิเศษและได้ใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ กลุ่มโครงงานของเราจึงศึกษาการทำน้ำยาล้างจานจากสมุนไพรและทำการศึกษา 2 ขั้นตอน คือ
ขั้นตอนที่ 1 ผลิตน้ำยาล้างจานมา 3 ชนิด คือ มะนาว มะกรูด และตะไคร้
ขั้นตอนที่ 2 เปรียบเทียบน้ำยาล้างจานทั้ง 3 ชนิด คือ มะนาว มะกรูด และตะไคร้
ดังนั้นทางคณะผู้จัดทำมีความสนใจในการทำโครงงานในรูปแบบของ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้
วัตถุประสงค์ของโครงงาน
1.เพื่อจัดทำ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้
2.เพื่อเผยแพร่ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้
เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนา
1. blog
2. Microsoft world
3. Photo shop
4. G - mail
ขั้นตอนวิธีการดำเนินงาน
การดำเนินการ
|
วันที่/ระยะเวลาที่ดำเนินการ
|
ผู้รับผิดชอบ
|
กำหนดหัวข้อโครงงาน
|
17/7/2553
|
ปัญญาพร
|
เสนอโครงร่างโครงงาน
|
20/7/2553
|
ปัญญาพร
|
ลงพื้นที่รวบรวมข้อมูล
|
11/9/2554
|
วรพิชชา
|
วิเคราะห์ข้อมูล
|
15/9/2554
|
ปัญญาพร
|
ออกแบบเว็บไซต์
|
26/11/2555
|
เณศรา
|
พัฒนาเว็บไซต์
|
3/12/2555
|
ปัญญาพร
|
ทดสอบและแก้ไขระบบ
|
28/9/2555
|
ปัญญาพร
|
นำเสนอโครงงาน
|
ปัญญาพร
|
|
ประเมินผลโครงงาน
|
ปัญญาพร
|
ประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับ
1. สามารถจัดทำ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้
2. สามารถเผยแพร่ blog เรื่อง การศึกษาเปรียบเทียบประสิทธิภาพน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร 3 ชนิด มะนาว มะกรูด และตะไคร้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น